ปลากระพงนึ่งมะนาว
ส่วนผสม
(ขอดเกล็ดผ่าท้องควัดเหงือกแล้วบั้งตัวปลา)
เครื่องปรุง (น้ำมะนาวราดปลา)
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนทุบ 10 เม็ด
เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
มะนาวฝานบาง 1 ลูก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝอยหั่น 1 ต้น
วิธีทำ
นำปลากระพงใส่จาน แล้วนำไปนึ่งประมาน 15 นาที จากนั้นยกลง แล้วน้ำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมลงในถ้วยแล้วคลุกๆให้เข้ากันแล้วนำไปราดให้ทั่วตัวปลา ตกแต่งตามใจชอบแล้วนำเสิร์ฟได้ทันที
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น