ก๋วยเตี๋ยวหลอด
ส่วนผสม
ถั่วงอกเด็ดราก 500 กรัม
เต้าหู้แข็งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 1 แผ่น
ต้นหอมหั่นฝอย 100 กรัม
กระเทียม 10
กลีบ
เกลือ 1
ช้อนชา
น้ำส้มสายชู ¼
ถ้วยตวง
เนื้อหมูสับละเอียด 300
กรัม
กุ้งแห้งตัวเล็ก 100
กรัม
กระเทียมเจียว 200 กรัม
พริกเหลือง 5-10
เม็ด
ซีอิ๊วดำ 2
ช้อนโต๊ะ
หัวไชโป๊วสับหยาบๆ 200 กรัม
วิธีทำ
1.ล้างถั่วงอกให้สะอาด
ลวกในน้ำเดือดตักขึ้นสะบัดให้แห้ง
2.ผัดหมูกับเต้าหู้แข็งให้สุก
ใส่หัวไชโป๊วลงคลุกให้เข้ากัน
3.ตัดแผ่นก๋วยเตี๋ยวยาวประมาณ 5 นิ้ว กว้าง 4 นิ้ว โรยกุ้งแห้ง ใส่ถั่วงอก หมูสับที่ผัดไว้ แล้วม้วนให้กลมแน่น
4.เรียงก๋วยเตี๋ยวที่ม้วนเสร็จแล้วใส่รังถึง
นึ่งในน้ำเดือดจนแผ่นก๋วยเตี๋ยวสุก ยกลง
5.ปอกเปลือกกระเทียม
โขลกกับพริกเหลือง เกลือ พอเข้ากันดีแล้วผสมเข้ากับน้ำส้มสายชู ซีอิ๊วดำ
ชิมรสตามต้องการ ใช้เป็นน้ำจิ้ม ตัดก๋วยเตี๋ยวเป็นท่อนขนาดพอคำ โรยกระเทียมเจียวต้นหอมราดซีอิ๊วหวาน
น้ำจิ้ม
น่าทานมากๆ ครับ ฝากบทความเกี่ยวกับเมนูอาหารต่างๆ ด้วยครับ
ตอบลบก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ
20 อันดับเมนูเส้นแปลก
5 สุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวราดหน้า
5 สุดยอดร้านข้าวขาหมู
5 สุดยอดร้านบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง ปู หมูแดง
เมนูอาหาร 1000 เมนู