
แกงจืดลูกรอก
เครื่องปรุง
ไข่ลูกรอก 250 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
แครอทหั่น 50 กรัม
เห็ดหอม 3 ดอก
น้ำซุปกระดูก 3 ถ้วย
น้ำปลา 1½ ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
กุ้ง 3-4 ตัว
ขึ้นฉ่าย
สำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.
หั่นไข่ลูกรอกเป็นชิ้น ให้มีขนาดพอดีคำ ไม่ใหญ่ หรือเล็กเกินไป
2.
ต้มน้ำซุปกระดูกให้เดือด ใส่หมูสับ ใส่กุ้ง และไข่ลูกรอก ต้มทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา
ซีอิ้วขาว คนให้เข้ากัน โรยขึ้นฉ่าย เปิดไฟแรงคนให้เข้ากัน พอเดือดก็ปิดไป
แล้วยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น