ต้มข่าไก่
เครื่องปรุง
เนื้ออกไก่(หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ) 3 ชิ้น
กะทิ 2 ถ้วยตวง
น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง
ข่าขนาดกลาง(ปอกเปลือกและหั่นบางๆ) 2-3 ชิ้น
พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา
ใบผักชี ½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.
ใส่กะทิและน้ำซุปไก่ลงในหม้อและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง
2.
ต้มประมาณ 8 นาที และคนเป็นครั้งคราว
3.
ใส่เนื้อไก่และพริกลงไปในหม้อ ต้มต่อไปอีกประมาณ 6 นาที คนต่อไปจนเนื้อไก่สุกดี
4.
ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล จากนั้นใส่ผักชีแล้วจึงเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น