หมูทอดเปรี้ยวหวาน
เครื่องปรุง
เนื้อหมูสันนอก 100 กรัม
หอมใหญ่ 1
หัว
มะเขือเทศผลใหญ่ 1 ลูก
สับปะรดหั่นชิ้นพอดีคำ ½
ถ้วย
พริกหวาน 1
ลูก
แป้งเทมปุระ
แป้งข้าวโพดอย่างละ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1
ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½
ช้อนชา
ซอสปรุงรส
ซีอิ๊วขาว อย่างละ 1
ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1-2
ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1
ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป ½
ถ้วย
น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 1-2 ถ้วย
วิธีทำ
1.ล้างหมูให้สะอาด
หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ละลายแป้งเทมปุระกับน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
2.ใส่น้ำมันในกระทะ
ตั้งไฟให้ร้อน ชุบหมูในแป้งให้ทั่ว แล้วทอดในน้ำมันพอเหลือง ตักใส่จาน พักไว้
3.ล้างพริกหวาน
มะเขือเทศ ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ปอกเปลือกหอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้น
4.ใส่น้ำมัน 2
ช้อนโต๊ะในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ผักลงผัด ใส่สับปะรด ใส่น้ำซุป
5.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู ผัดให้ผักสุก
6.ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่
ผัดพอข้นตักราดบนหมูที่เตรียมไว้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น