ห่อหมกกุ้ง
ส่วนผสม
ปลากรายขูด
200 กรัม
เนื้อกุ้งสับหยาบ
200 กรัม
กุ้งทั้งตัวแกะเปลือก
100
กรัม
กะทิ
1
½ ถ้วยตวง
น้ำพริกห่อหมก
4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา
2 ช้อนโต๊ะ
ไข่
1 ฟอง
กะทิสำหรับราดหน้า
½ ถ้วยตวง
ใบยอ
โหระพา
ผักชี
ผักกาดขาว
วิธีทำ
1.
ผสมเนื้อกุ้งสับ เนื้อปลากรายขูด กะทิ น้ำพริก ห่อหมกและไข่
คนจนกระทั่งข้นและเหนียว
2.
ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากัน
3.
ตักส่วนผสมข้อ 2 หยอดในใบตองที่ทำเป็นรูปถ้วยที่รองด้วยผักกาดขาว
โหระพา ใบยอตามชอบ แต่งหน้าด้วยกุ้งทั้งตัว
4.
นำไปนึ่ง จนกระทั่งสุกราดด้วยกะทิแต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น