ไข่ยัดไส้
เครื่องปรุง
ไข่ไก่ 3 ฟอง
หมูสับ 50 กรัม
แครอท 1/2 หัว
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
มะเขือเทศ 1 ผล
ต้นหอม 1 ต้น
คึ่นฉ่าย 1 ต้น
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
พริกไทย 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
รากผักชี 1 ราก
กระเทียม 1 หัว
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย
วิธีทำ
1. เตรียมเครื่องปรุงข้างต้นซอยเป็นชิ้นเล็ก
ๆ ใส่รากผักชีและกระเทียม โขลกให้ละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน
1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนก็นำเอารากผักชีกับกระเทียมลงผัดให้หอม ใส่แครอท หัวหอม มะเขือเทศ ลงไปผัด
พอเริ่มสุกใสหมูสับ ผัดให้เข้ากัน
3.
ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไทย น้ำตาล เกลือ ผัดไปเรื่อยๆจนแห้ง ตีไข่ให้ฟู
ใส่พริกไทยและซีอิ้วขาวเล็กน้อย
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน
เทไข่ลงไปแล้วร่อนกระทะให้ไข่กระจายเต็มกระทะ พยายามให้ทั่วกระทะจะได้ไม่หนาเกินไป
5.
พอไข่เริ่มสุกก็ใส่เครื่องปรุงที่ผัดไว้ลงไปแล้วพลิกไข่อีกด้านมาทับอีกด้าน
พับให้ทับกันสนิท รอสักพักจึงตักขึ้น จัดใส่จานพร้อมรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น