ปูผัดผงกะหรี่
เครื่องปรุง
เนื้อปู ½ กิโล
ไข่ 2–3 ฟอง
น้ำมันพริกเผา 1 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้า 2-3 เม็ด
หัวหอม 1 หัว
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสภูเขาทองฝาเขียว
1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันเล็กน้อย
กระเทียมสับ
ต้มหอม คื่นฉ่าย
วิธีทำ
1. นำเอา
น้ำมันพริกเผา ไข่ น้ำซุป นมสด ผงกะหรี่ น้ำตาลทราย น้ำมันหอย
ซอสภูเขา ซีอิ้วขาว มาผสมรวมกัน จัดการคนให้เข้ากัน
ไม่ต้องตีจนไข่ฟู หน้าตาจะได้ประมาณนี้
2. นำผักต่าง ๆ
หั่นเตรียมเอาไว้
3. ใส่น้ำมัน
ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไป ผัดจนกระทั่งกลิ่นหอม
4.
ใส่เนื้อปูลงผัดสัก 2 นาที จากนั้นก็เทส่วนผสมในข้อ 1 ลงไปในกระทะ ผัดจนเนื้อปูใกล้สุก
(เนื้อปูสุกง่าย ใช้เวลาผัดไม่นาน)
5. ใส่พริกชี้ฟ้า
ผัดต่อเล็กน้อย ปิดไฟ
6.
แต่งหน้าด้วยผักชี ตักใส่จาน เสิร์ฟปูผัดผงกะหรี่พร้อมข้าวสวยร้อนๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น