ผัดก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้
เครื่องปรุง
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
เนื้อไก่หั่นบาง
(ใส่หมู 200 กรัม
ซีอิ้วขาว 11/2
ช้อนโต๊ะ
จิ๊กโฉ่ 1
ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 11/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1
ช้อนโต๊ะ
ผักคะน้า 4 ต้น
น้ำมันพืช ½
ถ้วยตวง
น้ำปลาญี่ปุ่น 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นนิดหน่อย
วิธีทำ
1.ตั้งน้ำให้เดือดแล้วลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ให้นิ่มตักขึ้นจุ่มน้ำเย็นพักไว้
2.ล้างคะน้าให้สะอาดหั่นชิ้นพองาม
3.ยกกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อนใช้ไฟปานกลางเจียวกระเทียมให้เหลือง
ใส่ไก่ลงไปผัดพอสุกปรุงรสด้วยน้ำปลาญี่ปุ่น ซีอิ้วขาว น้ำมันงา
น้ำตาลใส่คะน้าลงผัดโดยเร็ว ใส่ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ลงไปผัดให้เข้ากัน เติม
จิ๊กโฉ่ให้ทั่วแล้วยกลง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น