กุ้งอบเกลือ
กุ้งอบเกลือ
เครื่องปรุง
กุ้งกุลาดำ 500 กรัมเกลือป่น 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1.ล้างกุ้งให้สะอาด
ตัดหนวดออก เรียงใส่หม้อไว้2.โรยเกลือบนตัวกุ้ง
เคล้าให้เข้ากัน3.นำเข้าอบ
ประมาณ 3-5 นาที หรือจนกุ้งสุก จัดใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้ม
เครื่องปรุงน้ำจิ้ม
พริกขี้หนู 10 เม็ดกระเทียม 10 กลีบน้ำตาลปีบ 1 ช้อนชาน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะน้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
โขลกพริกขี้หนู
กระเทียม เข้าด้วยกัน ตักใส่ถ้วย ใส่น้ำตาลปีบ น้ำมะนาว น้ำปลา แล้วคนให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น