หอยลายน้ำพริกเผา
ส่วนผสม
หอยลาย 1 กิโลกรัม
ใบโหระพา 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแดง 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน จากนั้นเทน้ำมันพืชลงไปแล้วตามด้วยกระเทียมสับละเอียดและพริกขี้สับละเอียด ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำพริกเผาลงไป แล้วตามด้วยน้ำตาลทรายไม่ต้องมากเพราะน้ำพริกเผามีความหวานอยู่แล้ว จากนั้นใส่น้ำปลาและน้ำมันหอยลงไป
3. ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วจากนั้นใส่หอยลายที่ล้างสะอาดแล้วลงไปในกระทะ ผัดไปเรื่อยๆถ้ากระทะเริ่มแห้งสามารถเติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย
4. ผัดจนสุกแล้วใส่ใบโหระพาลงไป คลุกเคล้าจนเข้ากัน จากนั้นใส่จานตกแต่งพร้อมเสิร์ฟ
มีออนไลน์เพราะฉันมี 50% ส่วนลด Grab Food
ตอบลบ