วันศุกร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

ปลากระพงนึ่งมะนาว

ปลากระพงนึ่งมะนาว

ส่วนผสม

ปลากระพงขาว           1  ตัว
(ขอดเกล็ดผ่าท้องควัดเหงือกแล้วบั้งตัวปลา)

เครื่องปรุง (น้ำมะนาวราดปลา)

กระเทียมสับ               1  ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนทุบ      10  เม็ด
เกลือป่น                     1  ช้อนชา
พริกไทยป่น             1/2  ช้อนชา
มะนาวฝานบาง           1  ลูก
น้ำมะนาว                    3  ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝอยหั่น                1  ต้น

วิธีทำ




นำปลากระพงใส่จาน แล้วนำไปนึ่งประมาน 15 นาที จากนั้นยกลง แล้วน้ำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมลงในถ้วยแล้วคลุกๆให้เข้ากันแล้วนำไปราดให้ทั่วตัวปลา ตกแต่งตามใจชอบแล้วนำเสิร์ฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น