วันอังคารที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2556

บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง


บล็อคโคลี่ผัดกุ้ง

เครื่องปรุง

บล็อคโคลี่                      1 ต้น
เห็ดหอม                        1-2 ดอก
กุ้งกุลาดำ                      100 กรัม
น้ำตาลทราย                  ½ ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง                 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว                         1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย                     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป                            ½ ถ้วย
น้ำมัน                            3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ


1.ล้างบล็อกโคลี่ให้สะอาด หั่นดอกเป็นชิ้นพอคำ ก้านปอกเปลือก แล้วหั่นเฉียงเป็นชิ้นพอคำ
2.เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม ตัดก้านแข็งออก หั่นเสี้ยว
3.ล้างกุ้งให้สะอาด ปอกเปลือกไว้หาง ผ่าหลังชักเส้นดำออก
4.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่บล็อกโคลี่ลงผัด ใส่เห็ดหอม เติมน้ำซุป ผัดสักครู่ ใส่กุ้ง ผัดให้เข้ากัน
5.ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟ

1 ความคิดเห็น: