วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2556

หมูทอดเปรี้ยวหวาน


หมูทอดเปรี้ยวหวาน

เครื่องปรุง

เนื้อหมูสันนอก                     100 กรัม
หอมใหญ่                              1 หัว
มะเขือเทศผลใหญ่                    1 ลูก
สับปะรดหั่นชิ้นพอดีคำ               ½ ถ้วย
พริกหวาน                             1 ลูก
แป้งเทมปุระ แป้งข้าวโพดอย่างละ  2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                         1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                             ½ ช้อนชา
ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว อย่างละ       1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู                       1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                               1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุป                               ½ ถ้วย
น้ำมันสำหรับผัด                     2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด                 1-2 ถ้วย

วิธีทำ


1.ล้างหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ละลายแป้งเทมปุระกับน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
2.ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ชุบหมูในแป้งให้ทั่ว แล้วทอดในน้ำมันพอเหลือง ตักใส่จาน พักไว้
3.ล้างพริกหวาน มะเขือเทศ ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น ปอกเปลือกหอมใหญ่ หั่นเป็นชิ้น
4.ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ผักลงผัด ใส่สับปะรด ใส่น้ำซุป
5.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เกลือ น้ำส้มสายชู ผัดให้ผักสุก
6.ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ ผัดพอข้นตักราดบนหมูที่เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น