วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2556

ผัดก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้


ผัดก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้

เครื่องปรุง

เส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ 200-300  กรัม
น้ำมันงา                       2  ช้อนโต๊ะ
เนื้อไก่หั่นบาง (ใส่หมู       200  กรัม
ซีอิ้วขาว                   11/2 ช้อนโต๊ะ
จิ๊กโฉ่                           1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด       11/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                    1 ช้อนโต๊ะ
ผักคะน้า                         4  ต้น
น้ำมันพืช                       ½ ถ้วยตวง
น้ำปลาญี่ปุ่น                    2  ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นนิดหน่อย

วิธีทำ


1.ตั้งน้ำให้เดือดแล้วลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ให้นิ่มตักขึ้นจุ่มน้ำเย็นพักไว้
2.ล้างคะน้าให้สะอาดหั่นชิ้นพองาม
3.ยกกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อนใช้ไฟปานกลางเจียวกระเทียมให้เหลือง ใส่ไก่ลงไปผัดพอสุกปรุงรสด้วยน้ำปลาญี่ปุ่น ซีอิ้วขาว น้ำมันงา น้ำตาลใส่คะน้าลงผัดโดยเร็ว ใส่ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ลงไปผัดให้เข้ากัน เติม
จิ๊กโฉ่ให้ทั่วแล้วยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น