วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2556

แกงจืดลูกรอก


แกงจืดลูกรอก

เครื่องปรุง

ไข่ลูกรอก                 250 กรัม
หมูสับ                     100 กรัม
แครอทหั่น                50   กรัม
เห็ดหอม                  3    ดอก
น้ำซุปกระดูก              3    ถ้วย
น้ำปลา                    1½ ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว                  1    ช้อนโต๊ะ
กุ้ง                       3-4  ตัว
ขึ้นฉ่าย สำหรับโรยหน้า

วิธีทำ


1. หั่นไข่ลูกรอกเป็นชิ้น ให้มีขนาดพอดีคำ ไม่ใหญ่ หรือเล็กเกินไป
2. ต้มน้ำซุปกระดูกให้เดือด ใส่หมูสับ ใส่กุ้ง และไข่ลูกรอก ต้มทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ้วขาว คนให้เข้ากัน โรยขึ้นฉ่าย เปิดไฟแรงคนให้เข้ากัน พอเดือดก็ปิดไป แล้วยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น