วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2556

ปูผัดผงกะหรี่


ปูผัดผงกะหรี่

เครื่องปรุง

เนื้อปู                      ½    กิโล
ไข่                        23  ฟอง
น้ำมันพริกเผา             1    ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้า                  2-3  เม็ด
หัวหอม                    1    หัว
น้ำตาลทราย              1    ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย                2    ช้อนโต๊ะ
ซอสภูเขาทองฝาเขียว    1   ช้อนโต๊ะ
ซีอิ้วขาว                  1    ช้อนโต๊ะ
น้ำมันเล็กน้อย
กระเทียมสับ
ต้มหอม คื่นฉ่าย

วิธีทำ


1. นำเอา น้ำมันพริกเผา ไข่ น้ำซุป  นมสด   ผงกะหรี่   น้ำตาลทราย   น้ำมันหอย   ซอสภูเขา  ซีอิ้วขาว มาผสมรวมกัน จัดการคนให้เข้ากัน ไม่ต้องตีจนไข่ฟู หน้าตาจะได้ประมาณนี้
2. นำผักต่าง ๆ หั่นเตรียมเอาไว้
3. ใส่น้ำมัน ตั้งกระทะบนไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและหอมใหญ่ลงไป ผัดจนกระทั่งกลิ่นหอม
4. ใส่เนื้อปูลงผัดสัก 2 นาที จากนั้นก็เทส่วนผสมในข้อ 1 ลงไปในกระทะ ผัดจนเนื้อปูใกล้สุก (เนื้อปูสุกง่าย ใช้เวลาผัดไม่นาน)
5. ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดต่อเล็กน้อย ปิดไฟ
6. แต่งหน้าด้วยผักชี ตักใส่จาน เสิร์ฟปูผัดผงกะหรี่พร้อมข้าวสวยร้อนๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น