วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556

ห่อหมกกุ้ง


ห่อหมกกุ้ง

ส่วนผสม

ปลากรายขูด                    200 กรัม
เนื้อกุ้งสับหยาบ                 200 กรัม
กุ้งทั้งตัวแกะเปลือก             100 กรัม
กะทิ                             1 ½ ถ้วยตวง
น้ำพริกห่อหมก                    4  ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                            2  ช้อนโต๊ะ
ไข่                                 1  ฟอง
กะทิสำหรับราดหน้า              ½  ถ้วยตวง
ใบยอ
โหระพา
ผักชี
ผักกาดขาว

วิธีทำ


1. ผสมเนื้อกุ้งสับ เนื้อปลากรายขูด กะทิ น้ำพริก ห่อหมกและไข่ คนจนกระทั่งข้นและเหนียว
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา คนให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมข้อ 2 หยอดในใบตองที่ทำเป็นรูปถ้วยที่รองด้วยผักกาดขาว โหระพา ใบยอตามชอบ แต่งหน้าด้วยกุ้งทั้งตัว
4. นำไปนึ่ง จนกระทั่งสุกราดด้วยกะทิแต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น