วันจันทร์ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2556

ไข่ยัดไส้


ไข่ยัดไส้

เครื่องปรุง

ไข่ไก่                 3    ฟอง
หมูสับ                50  กรัม
แครอท              1/2  หัว
หอมหัวใหญ่         1/2  หัว
มะเขือเทศ            1    ผล
ต้นหอม               1    ต้น
คึ่นฉ่าย               1    ต้น
ซีอิ้วขาว              1   ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย            1   ช้อนชา
พริกไทย              1   ช้อนชา
น้ำตาล               1    ช้อนชา
รากผักชี              1    ราก
กระเทียม             1    หัว
น้ำมันพืช             3   ช้อนโต๊ะ
เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ


1. เตรียมเครื่องปรุงข้างต้นซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่รากผักชีและกระเทียม โขลกให้ละเอียด
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อนก็นำเอารากผักชีกับกระเทียมลงผัดให้หอม  ใส่แครอท หัวหอม มะเขือเทศ ลงไปผัด พอเริ่มสุกใสหมูสับ ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย พริกไทย น้ำตาล เกลือ ผัดไปเรื่อยๆจนแห้ง ตีไข่ให้ฟู ใส่พริกไทยและซีอิ้วขาวเล็กน้อย
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน เทไข่ลงไปแล้วร่อนกระทะให้ไข่กระจายเต็มกระทะ พยายามให้ทั่วกระทะจะได้ไม่หนาเกินไป
5. พอไข่เริ่มสุกก็ใส่เครื่องปรุงที่ผัดไว้ลงไปแล้วพลิกไข่อีกด้านมาทับอีกด้าน พับให้ทับกันสนิท รอสักพักจึงตักขึ้น จัดใส่จานพร้อมรับประทาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น