วันจันทร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2556

กุ้งอบเกลือ


กุ้งอบเกลือ

เครื่องปรุง

กุ้งกุลาดำ          500 กรัมเกลือป่น            1 ช้อนชา


วิธีทำ

1.ล้างกุ้งให้สะอาด ตัดหนวดออก เรียงใส่หม้อไว้2.โรยเกลือบนตัวกุ้ง เคล้าให้เข้ากัน3.นำเข้าอบ ประมาณ 3-5 นาที หรือจนกุ้งสุก จัดใส่จาน รับประทานกับน้ำจิ้ม 

เครื่องปรุงน้ำจิ้ม


พริกขี้หนู                      10 เม็ดกระเทียม                     10 กลีบน้ำตาลปีบ                   1 ช้อนชาน้ำมะนาว                    1 ช้อนโต๊ะน้ำปลา                        1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

โขลกพริกขี้หนู กระเทียม เข้าด้วยกัน ตักใส่ถ้วย ใส่น้ำตาลปีบ น้ำมะนาว น้ำปลา แล้วคนให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น