วันจันทร์ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2556

ปลาทอดกะเพรากรอบ


ปลาทอดกะเพรากรอบ


เครื่องปรุง

ปลาสำลี น้ำหนัก 400 กรัม           1   ตัว
กะเพราะเด็ดเป็นใบ                2    ถ้วย
พริกขี้หนู                               10  เม็ด
กระเทียม                               10  กลีบ
น้ำตาลทราย                          1   ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง                       1   ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย                             1   ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา                                  1   ช้อนโต๊ะ
น้ำมัน                                    2   ถ้วย


วิธีทำ 

       
             ล้างปลาให้สะอาด แล่เอาแต่เนื้อปลา หั่นชิ้นใหญ่ โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมให้ละเอียด ใส่น้ำมันในกระทะ เหลือไว้ 2 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟให้ร้อน ลดไฟลง ใส่ใบกะเพราทอดให้กรอบ ตักขึ้น ทอดปลาต่อพอเหลือง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน ล้างกระทะ ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่พริกขี้หนูและกระเทียม ผัดให้หอม ใส่ปลา ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา ซอสถั่วเหลือง น้ำมันหอย ผัดพอทั่ว ยกลง ตักใส่จาน โรยด้วยกะเพรากรอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น