วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2555

กุ้งหวาน

กุ้งหวาน



เครื่องปรุง


กุ้งตัวขนาดกลาง           5      ขีด
น้ำตาลปี๊บ                      2     ขีด
เกลือป่น                         1     ช้อนชา
น้ำมันพืช                        3     ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ                   3     ช้อนโต๊ะ




วิธีทำ

     
          นำกุ้งล้างสะอาดตัดหนวดออกตักพักสะเด็ดน้ำ เติมน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อนใส่เกลือป่น ผัดให้เข้ากัน(น้ำจากตัวกุ้งจะออกมาด้วย) ตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำแห้ง ผัดให้เข้ากันจนเหนียว สังเกตเห็นตัวกุ้งจะเปลี่ยนเป็นสีแดงตักใส่จานรับประทานเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่นิยมรับประทาน

ข้อแนะนำ

         อาหารจานนี้มีรสหวานนำ และจะออกรสเค็มเล็กน้อย รับประทานคู่กับแกงส้มหรือแกงไตปลา จะอร่อยมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น