วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ยำหนังหมู

ยำหนังหมู

เครื่องปรุง

หนังหมูต้มหั่นเป็นเส้นเล็ก   1      ถ้วยตวง
เนื้อหมูต้มหั่นชิ้นบางๆ        100   กรัม
ตับหมูต้มหั่นชิ้นบางๆ         100   กรัม
พริกขี้หนูแห้งคั่วหรือทอด   10    เม็ด
แครอทหั่นฝอย                   1      ช้อนโต๊ะ
ผักชีสับหยาบๆ                    1      ต้น
น้ำปลาดี                             2      ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว                            1      ผล
น้ำตาลทราย                       1      ช้อนชา
ผักกาดหอม

วิธีทำ

     
        ใส่หนังหมูต้มหั่นแล้วลงไปในกาละมัง ตามด้วยเนื้อหมูต้มหั่น ตับหมูต้มหั่น ใส่พริก ขี้หนูแห้งคั่วป่นลงไปผสม แครอทหั่นก็ใส่ลงไปอีก ผักชีใส่ลงไปอีก ปรุงรสด้วยน้ำปลาดี น้ำตาลทราย น้ำมะนาว
        คลุกเคล้าผสมให้เข้ากันดีเสร็จแล้วตักใส่จานที่มีผักกาดหอมรองก้นจาน โรยพริกขี้หนูแห้งคั่วหรือทอดเป็นเม็ดๆ ลงไปข้างบน เสิร์ฟได้ทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น