วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2555

ยำมะเขือยาว

ยำมะเขือยาว

เครื่องปรุง

มะเขือยาว                    2        ผล
หมูสับ                          1/2      ถ้วย
กุ้งชีแฮ                         1         ขีด
หมูซอย                        2         ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย                1         ต้น
พริกเหลืองเผา             2         เม็ด
พริกขี้หนูสับละเอียด    3         เม็ด
น้ำมะนาว                     1        ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี                      1        ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ                   1         ช้อนชา

วิธีทำ

   
           เผามะเขือยาวให้สุกหมดพอดีแล้วแช่ในน้ำเย็นปลอกเปลือก รวนหมูสับและกุ้งให้สุกแล้วปรุงเครื่องทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมรสดูตามชอบ นำไปคลุกกับมะเขือยาว โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่นและหอมเจียว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น